i have a question,please help me!

   Report the issues you noticed while using MixVibes
Forum rules
Users with Cross DJ Mac bought in the App Store please join group User Cross DJ App Store to write in the support forum ucp.php?i=172

Other users must follow these rules.:
* Register your software (User Control Panel > Profile > Serial Number)
* Go to the download center and install the latest versions of software and drivers
* Use the search tool to look into topics
* Check the FAQs to be sure your problem hasn't been solved already
* Write in concise and precise ENGLISH Thank you.

i have a question,please help me!

Postby sieupet on 23 Jun 2019, 07:57

Không phải ngao Tây Tạng, Kangal mới là loài chó có lực cắn mạnh nhất thế giới
Với lực cắn mạnh tương đương với một chú sư tử trưởng thành, đây là loại chó có sức mạnh lớn nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Sức mạnh của chó Ngao Tây Tạng

Khi nhắc đến các giống chó mạnh nhất thế giới như Great Dane đen, Pitbull, chó chăn cừu Đức…. thì trong số đó Ngao Tây Tạng là giống chó khổng lồ và phải dùng đến 3 loại động vật khi so sánh nó: Mạnh hơn báo hoa, to hơn chó sói và nhanh hơn hươu.

Chó ngao Tây Tạng với mệnh danh như một chúa tể của thảo nguyên Tây Tạng Trung Quốc. Chúng có một lực cắn kinh khủng tương đương với một chú sư tử. Người ta đã đo được chúng có lực cắn lên đến 650 pounds/inch2. Kể cả những loài động vật dũng mãnh như gấu, hổ, báo, chó sói thì đó cũng không phải đối thủ của Ngao Tây Tạng.

Chó ngao Tây Tạng xuất hiện từ khoảng 5000 năm trước đây. Chúng được thuần hóa để trở thành một “vệ sĩ” tích cực giúp bảo vệ đàn cừu trước mãnh thú trên thảo nguyên dãy Himalaya.

Sức mạnh bất ngờ của chó Kangal – giống chó có lực cắn mạnh nhất thế giới


Xét về độ to lớn thì có thể chó Kangal không bằng chó ngao Tây Tạng. Tuy nhiên, chúng cũng cao đến 86cm, nặng 70kg khi trưởng thành.

Đặc biệt, lực cắn của chó Kangal là không có con vật nào bằng được. Cụ thể là lên đến 743 pounds/inch2. Sau đó là chó ngao Tây Tạng, chó hoang Châu Phi với lực cắn 317 pounds/inch2 , chó Bull Mỹ là 305 pounds/inch2 . Các nhà khoa học đã nhận định lực cắn của Kangal còn hơn cả chó trưởng thành.
Image

Chính nhờ sự khỏe mạnh, dũng cảm và trung thành của mình mà chó Kangal rất được yêu thích ở Thổ Nhĩ Kỳ. Người dân nuôi chúng để trông nhà, bảo vệ gia súc chăn thả khỏi sự tấn công của chó sói, gấu hoặc thậm chí cả cá sấu.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin giống chó Kangal tại: Chó Kangal – Giống chó có lực cắn mạnh nhất!

Tập tính của chó Kangal

Dù ngoại hình khá to lớn, có cảm giác chật chội nhưng thực chất Kangal lại có thể chạy rất nhanh. Khi cần, chúng có thể chạy lên đến 50km/h. Vận tốc này khá phù hợp với việc săn bắn.

Đặc trưng của chó Kangal là độc lập, bình tĩnh, có ý thức về lãnh thổ cao và có thể làm chủ tình thế. Khi được nuôi dưỡng thì chúng rất trung thành và quấn quýt với gia đình chủ. Còn với người lạ thì Kangal lại có phần đề cao cảnh giác hơn. Khi được huấn luyện tốt thì chúng rất cảnh giác, thông minh và nhanh nhạy.

Chó Kangal không hợp với những nơi đông đúc, chật chội. Tốt nhất vẫn là nuôi dưỡng chúng trong môi trường rộng rãi, có chỗ chạy nhảy.

Cũng vì bản tính độc lập của mình mà chó Kangal cần được huấn luyện để không tấn công chó lạ. Nên huấn luyện chúng từ nhỏ, kiên trì và có phương pháp huấn luyện. Vì nếu không, chúng sẽ ương bướng và mất kiểm soát.

Nước là rất quan trọng đối với giống chó Kangal

Dù có thân hình to lớn nhưng thực chất khẩu phần ăn hàng ngày của Kangal lại ít hơn các giống khác. Mỗi ngày, chú chó của bạn chỉ cần ăn 2 bữa. Tuy nhiên, cũng không được vì thế mà xuề xòa. Việc cho Kangal ăn gì cũng khá quan trọng.

Nếu là chế biến thực phẩm tươi, tập trung nhiều protein trong khẩu phần ăn của Kangal. Ngoài ra, bổ sung thêm các loại khoáng chất và vitamin để chúng phát triển đều.

Nếu là đồ ăn chế biến sẵn, đồ hộp hoặc hạt cho động vật thì hãy chú ý về chỉ dẫn trên bao bì. Cho chó ăn đúng khẩu phần. Không nên cho Kangal ăn quá nhiều. Ăn đúng đủ liều lượng vừa tốt cho hệ tiêu hóa của Kangal, vừa giúp chúng phát triển toàn diện.

Trong chế độ ăn uống của Kangal cần một lượng nước khổng lồ. Không ăn nhiều như giống chó khác nhưng chúng lại có nhu cầu uống nước rất cao. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị nhiều loại nước ngọt cho chúng.

Cần chú ý về nguồn cấp nước cho Kangal. Chúng ưa sạch sẽ nên tuyệt đối sẽ không uống các loại nước để quá lâu hoặc có cặn đóng lại. Do vậy, mỗi ngày cần thay nước mới cho Kangal ít nhất 2 lần. Có thể thay luôn trong lúc cho Kangal ăn để không bị quên.

Xem thêm thông tin các giống chó khác: https://sieupet.com/cho-canh/

Chó Kangal có một sức khỏe tuyệt vời, thân hình đồ sộ mà dẻo dai. Tuy nhiên, cũng giống như các loài chó khác. Chúng có thể mắc các bệnh xương khớp. Cần chăm sóc và có chế độ vận động phù hợp cho chú chó của mình.

Liên hệ: https://sieupet.com

Hoặc mail: lienhe@sieupet.com

Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0973 303 708

Mxh: https://sieupet.com
Last edited by sieupet on 21 Aug 2019, 04:30, edited 1 time in total.
sieupet
 
Posts: 1
Joined: 23 Jun 2019, 07:55


Re: i have a question,please help me!

Postby RoJeC on 23 Jun 2019, 09:51

Please check forum rules in grey bar on top. If still problem afterwards let us know.
Ronald

Image

downloads + more forums = Register license(ucp.php?i=169)
Apple store new user? first read viewtopic.php?f=259&t=34199
Manual? In Cross open menu, select Help (available 24/7).
Audio dropouts? Increase audio 'buffer size' value.
FAQ iOS / Android / PC / MAC http://www.mixvibes.com/help/
Soundcard not available/working? Try the 32bit version of Cross (is also installed).
RoJeC
 
Posts: 4727
Joined: 20 May 2011, 07:55
Location: Bussum, NetherlandsReturn to Technical Support
Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 22 guests

 
 
   
 
© 2014 Mixvibes