3 trang bị cần được bảo dưỡng định kỳ trên ô tô rất ít tài x

   Report the issues you noticed while using MixVibes
Forum rules
Users with Cross DJ Mac bought in the App Store please join group User Cross DJ App Store to write in the support forum ucp.php?i=172

Other users must follow these rules.:
* Register your software (User Control Panel > Profile > Serial Number)
* Go to the download center and install the latest versions of software and drivers
* Use the search tool to look into topics
* Check the FAQs to be sure your problem hasn't been solved already
* Write in concise and precise ENGLISH Thank you.

3 trang bị cần được bảo dưỡng định kỳ trên ô tô rất ít tài x

Postby oreon on 12 Sep 2018, 12:03

3 trang bị cần được bảo dưỡng định kỳ trên ô tô rất ít tài xế biết

Xe hơi (ôtô) được cấu thành từ rất nhiều bộ phận, trong đó phải kể tới má phanh, cần gạt nước, dung dịch làm mát... Vì thế, tài xế cần thường xuyên kiểm tra, tiến hành thay thế để đảm bảo an toàn, cũng như hạn chế hư hỏng trong suốt quá trình chúng ta sử dụng.

Dựa theo chia sẻ từ chuyên gia kỹ thuật Ford VN, mỗi bộ phận trên xe hơi đều có tuổi thọ và thời gian sử dụng khác nhau. Do đó, ngoài việc chủ xe cần bảo dưỡng ôtô định kỳ theo khuyến cáo từ phía nhà sản xuất, chủ xe nên thường xuyên kiểm tra để có thể đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành xe, đồng thời sẽ giúp tránh hư hỏng phát sinh.

Do điều kiện đường sá giao thông cũng như thời tiết khí hậu tại VN, các bộ phận sau đây thường rất dễ tình trạng hao mòn và hư hỏng. Do đó, các tài xế nên thường xuyên thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng xe.

*** Thông tin showroom Chevrolet: https://vi-vn.Facebook.com/dailyxe/

Image

Lốp xe

Lốp xe được xem như bộ phận thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên sẽ dễ bị ăn mòn sau thời gian sử dụng. Kết hợp với điều kiện đường sá tại nước ta khiến lốp xe thường gặp sự cố do có thể cán trúng đinh, cũng có thể do áp suất không đảm bảo hay bị bào mòn nhanh do điều kiện mặt đường xấu.

Do đó, trong suốt quá trình sử dụng xe, tài xế cần quan tâm tới áp suất từng lốp. Hiện nay trên rất nhiều dòng xe đời mới được trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp. Vì thế mà thông tin của từng lốp xe sẽ luôn hiển thị trên bảng đồng hồ trung tâm. Đối với các xe không được trang bị hệ thống này thì ta tài xế nên trang bị thiết bị đo áp suất lốp. Thông thường, thông số áp suất tiêu chuẩn trên từng lốp sẽ được dán trên thành cửa trước phía người lái. Trường hợp lốp xe được bơm quá non hoặc quá căng sẽ dẫn đến tình trạng bị mòn không đều và ảnh hưởng tuổi thọ lốp sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, tài xế cũng cần chú ý tới bề mặt lốp. Trường hợp chúng ta phát hiện có những vết cắt sâu, bị tình trạng rạn nứt bất thường hay có độ mòn lớn hơn mức tối thiểu thì chủ xe cần thực hiện thay thế ngay.

Dựa theo thông tin khuyến cáo, trang bị lốp xe sử dụng khoảng 40.000 - 50.000 km sẽ có rất nhiều thay đổi về mặt kỹ thuật. Nhưng nếu chúng ta phát hiện lốp bị rạn nứt ngay cả khi chưa mòn đến mức độ giới hạn thì bạn nên tính đến phương án thay thế để có thể đảm bảo an toàn.

*** Những lý do bạn nên mua xe Chevrolet: https://flipboard.com/@dailyxe

Image

Cần gạt mưa, nước rửa kính

Đây chính là bộ phận nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng để làm sạch kính lái, giúp tài xế có tầm nhìn tốt. Các nhà sản xuất hiện nay thường khuyến cáo người sử dụng ô tô nên chủ động thay cần gạt nước sau khi chúng ta sử dụng xe từ 12 - 18 tháng. Nhưng do yếu tố thời tiết nóng ẩm tại VN, những chốt nối cần gạt rất dễ bị tình trạng gỉ sét, phần bề mặt cao su của lưỡi gạt nước cũng dễ bị biến dạng và bị tình trạng bào mòn.

Nếu như chúng ta phát hiện cần gạt rung mạnh, phát ra âm thanh tiếng kêu hay không gạt sạch… thì cũng là lúc tài xế nên kiểm tra lưỡi cao su trên cần gạt và hãy chủ động thay thế mới. Thực tế thì việc thay thế cũng khá đơn giản, chúng ta có thể tự tiến hành. Tài xế cũng cần chú ý kiểm tra các chốt nối, kiểm tra lò xo trên cần gạt. Bạn cần thường xuyên kiểm tra và và lau sạch vết bẩn trên cần gạt và cần châm đầy bình nước rửa kính trên xe.

*** Tham khảo Giá xe Chevrolet

Image

Hệ thống phanh

Trong suốt quá trình sử dụng, tài xế hãy chú ý kiểm tra hoạt động của hệ thống phanh. Trường hợp bạn phát hiện một trong các hiện tượng như cảm giác bàn đạp phanh “mềm” hơn so với mức bình thường, hiệu quả phanh giảm, phát ra tiếng kêu hay có đèn báo phanh sáng... cũng là lúc bạn nên mang xe đến garage để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Image

Các loại ô tô đời mới ngày nay thường được trang bị hệ thống phanh đĩa, trên một số xe đời cũ thì sử dụng phanh tang trống. Qua thời gian sử dụng sẽ khiến má phanh bị mòn, gây tình trạng giảm ma sát dẫn tới hiệu quả phanh trở nên kém. Đối với trường hợp này, bạn nên thay thế má phanh và tráng lại đĩa phanh. Theo khuyến cáo để đảm bảo hoạt động của hệ thống phanh, tái xế nên thay mới tối thiểu 2 năm/lần. Khi chúng ta phát hiện dầu phanh bị rò rỉ hoặc piston bị kẹt cần được sớm thay thế. Tài xế cũng cần vệ sinh, thực hiện lau xịt kỹ phần cụm phanh trên từng bánh xe sau khi đã rửa xe nhằm tránh để cho đất cát bám vào đĩa phanh và má phanh gây giảm hiệu quả khi phanh.
Last edited by oreon on 02 Jan 2019, 03:20, edited 1 time in total.
oreon
 
Posts: 1
Joined: 12 Sep 2018, 12:01


Re: problem effect controller

Postby Team@Mixvibes on 16 Sep 2018, 22:26

Hello oreon,

Please register your license key/serial number so that we know you are a real user and not a spam account (there has been many over the last year)

Cross DJ is open to any MIDI controller so you should be able to map the FX yourself to any standard controller. I don't think there are any controllers natively mapped for just FX, I checked the LPD 8 mapping but it is for sampler control.

Let us know if you decide on a controller to use and need help mapping.

Adam @Mixvibes
Commercial related requests: please reach out to support@mixvibes.com
[center]Post directly your support requests on the forum.
Thank You!
Team@MixVibes gives no support by PM[/b]
User avatar
Team@Mixvibes
 
Posts: 924
Joined: 18 Mar 2010, 11:51Return to Technical Support
Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 23 guests

 
 
   
 
© 2014 Mixvibes